Việt Nam ‘ẵm’ 16 giải thưởng hàng đầu thế giới về du lịch
admin | Đăng lúc 13:21 - 18/11/2022

Giải thưởng hàng đầu thế giới mà Việt Nam ‘ẵm trọn’ là giải ‘Oscar của du lịch thế giới’ do World Travel Awards (VTA) công bố.

Giải thưởng “Oscar của du lịch thế giới” World Travel Awards vừa công bố danh sách giải thưởng cấp thế giới năm 2022 và Việt Nam “ẵm” 16 giải thưởng

Theo Tổng cục du lịch Việt Nam, ở cấp quốc gia, Việt Nam được vinh danh là điểm đến Di sản hàng đầu thế giới (World’s Leading Heritage Destination 2022). Đối với hạng mục giải thưởng này, đây là lần thứ 3 Việt Nam được nhận giải thưởng.

Việt Nam ẵm 16 giải thưởng hàng đầu thế giới về du lịch - Hình 1

Bờ hồ Hoàn Kiếm Hà Nội. Ảnh: PHƯƠNG LÊ

Đặc biệt, đã có nhiều địa phương, khu, điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam cũng được vinh danh là điểm đến hàng đầu thế giới. Cụ thể gồm: Hà Nội, Hội An (Quảng Nam), Phú Quốc (Kiên Giang), Mộc Châu (Sơn La), Tam Đảo (Vĩnh Phúc)…

Việt Nam ẵm 16 giải thưởng hàng đầu thế giới về du lịch - Hình 2

Một góc của Tam Đảo, Vĩnh Phúc. Ảnh: PHƯƠNG LÊ.

Bên cạnh đó, Việt Nam cũng có nhiều thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực khách sạn, nghỉ dưỡng, hàng không, hãng lữ hành… Theo đó, Việt Nam cũng đã giành được vị trí quán quân tại các hạng mục hàng đầu thế giới của WTA 2022. Việt Nam được vinh danh là điểm đến di sản hàng đầu thế giới (World’s Leading Heritage Destination 2022). Bên cạnh đó, TP Hà Nội đã được gọi tên là điểm đến nghỉ dưỡng hàng đầu thế giới (World’s Leading City Break Destination 2022).

Việt Nam ẵm 16 giải thưởng hàng đầu thế giới về du lịch - Hình 3

Bãi biển Phú Quốc. Ảnh: PHƯƠNG LÊ.

Phú Quốc là điểm đến biển đảo thiên nhiên hàng đầu thế giới (World’s Leading Nature Island Destination 2022).

Mộc Châu cũng xuất sắc chiến thắng giải điểm đến thiên nhiên hàng đầu thế giới (World’s Leading Regional Nature Destination 2022).

Đặc biệt hơn, thị trấn du lịch hàng đầu thế giới (World’s Leading Town Destination 2022) đã gọi tên Tam Đảo (Vĩnh Phúc).

Việt Nam ẵm 16 giải thưởng hàng đầu thế giới về du lịch - Hình 4

Cáp treo lên Bà Nà Hills. Ảnh: PHƯƠNG LÊ.

Theo Tổng Cục Du lịch, các sản phẩm du lịch độc đáo của Việt Nam cũng ghi nhiều dấu ấn như: Điểm đến dịch vụ cáp treo hàng đầu thế giới (World’s Leading Cable Car Ride 2022) – cáp treo tại Sun World Bà Nà Hills.

Sun World Fansipan Legend cũng đã giành 2 giải thưởng với điểm du lịch văn hóa hàng đầu thế giới (World’s Leading Cultural Tourist Destination 2022) và điểm du lịch về cảnh quan thiên nhiên hàng đầu thế giới (World’s Leading Natural Landscape Tourist Attraction 2022.

Việt Nam ẵm 16 giải thưởng hàng đầu thế giới về du lịch - Hình 5

Phố cổ Hội An về đêm. Ảnh: PHƯƠNG LÊ.

Đặc biệt hơn, Đảo ký ức Hội An cũng trở thành điểm đến vui chơi, giải trí hàng đầu thế giới (World’s Leading Entertainment Destination 2022); Cây cầu du lịch biểu tượng hàng đầu thế giới (World’s Leading Iconic Tourist Bridge 2022) – cầu Vàng, Sun World Bà Nà Hills…

Việt Nam ẵm 16 giải thưởng hàng đầu thế giới về du lịch - Hình 6

Cầu Vàng trên núi Bà Nà Hills. Ảnh: PHƯƠNG LÊ.

Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines cũng vượt qua nhiều đối thủ để chiến thắng ở giải hãng hàng không văn hóa hàng đầu thế giới (World’s Leading Cultural Airline 2022).

Khu nghỉ dưỡng xanh hàng đầu thế giới (World’s Leading Green Resort 2022) là InterContinental Danang Sun Peninsula Resort.

Việt Nam ẵm 16 giải thưởng hàng đầu thế giới về du lịch - Hình 7

Cầu Rồng Đà Nẵng về đêm. Ảnh: PHƯƠNG LÊ.

Khu nghỉ dưỡng đám cưới cao cấp hàng đầu thế giới (World’s Leading Luxury Wedding Resort 2022) – JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay Resort & Spa; Giải Khách sạn thiết kế hàng đầu thế giới (World’s Leading Design Hotel 2022) đã thuộc về Hotel de la Coupole – Mgallery.

World Travel Awards 2022: Việt Nam được vinh danh Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới

Giải thưởng Du lịch thế giới (World Travel Awards) vừa công bố danh sách giải thưởng cấp thế giới năm 2022.

Không chỉ được xướng tên ở 16 hạng mục giải thưởng hàng đầu thế giới, Việt Nam còn được vinh danh là Điểm đến Di sản hàng đầu thế owis

Thông tin từ Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) ngày 12/11 cho biết, tại Lễ trao Giải thưởng du lịch thế giới (World Travel Awards - WTA) lần thứ 29 diễn ra tại Muscat (Vương quốc Oman) tối 11/11, Việt Nam đã được vinh danh là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới (World's Leading Heritage Destination 2022). Đây là lần thứ ba Việt Nam được nhận giải thưởng này, hai lần trước vào năm 2019 và 2020.

World Travel Awards 2022: Việt Nam được vinh danh Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới - Hình 1

Quần thể danh thắng Tràng An được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới năm 2014. Ảnh: Ngân Dương

Đáng chú ý, các địa phương, khu, điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam cũng được vinh danh là điểm đến hàng đầu thế giới năm nay như: Hà Nội, Hội An, Phú Quốc, Mộc Châu, Tam Đảo...

Cụ thể, Hà Nội được trao giải Thành phố hàng đầu thế giới cho các kỳ nghỉ ngắn; Phú Quốc được giải Điểm đến đảo hàng đầu thế giới; Tam Đảo là Thị trấn du lịch hàng đầu thế giới; Mộc Châu là điểm đến thiên nhiên hàng đầu thế giới... Các giải thưởng Việt Nam đạt được một lần nữa cho thấy sự yêu mến, công nhận và tôn vinh của cộng đồng quốc tế đối với sức hấp dẫn của du lịch Việt Nam.

Cùng với đó, nhiều thương hiệu nổi tiếng của Việt Nam trong các lĩnh vực khách sạn, khu nghỉ dưỡng, hãng hàng không, hãng lữ hành... cũng đã giành được vị trí quán quân tại các hạng mục hàng đầu thế giới của Giải thưởng năm 2022.

Đáng chú ý, lần đầu tiên thị trấn Tam Đảo (Vĩnh Phúc) được đề cử và chính thức nhận được giải thưởng Thị trấn du lịch hàng đầu thế giới năm 2022. Để giành chiến thắng ở hạng mục này, thị trấn Tam Đảo đã vượt qua nhiều điểm đến nổi tiếng thế giới như Hana (Maui, Hawaii, Mỹ) hay Shirakawa-go (Ono, Gifu, Nhật Bản). Cũng được đề cử trong hạng mục này còn có một số thị trấn khác của các quốc gia: Cộng hòa Czech, Bosnia & Herzegovina, Nepal, Mỹ và New Zealand.

Tổng cục Du lịch nhận định, các giải thưởng Việt Nam đạt được một lần nữa cho thấy sự yêu mến, công nhận và tôn vinh của cộng đồng quốc tế đối với sức hấp dẫn và đẳng cấp của du lịch nước ta. Đó là một Việt Nam tươi đẹp luôn chào đón du khách khắp nơi trên thế giới tới khám phá và tận hưởng trọn vẹn...

World Travel Awards 2022: Việt Nam được vinh danh Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới - Hình 2

Infographics: TTXVN

LIKE PAGE XEM TIN MỚI MỖI NGÀY
Scroll