Bất ngờ vẻ đẹp "Vịnh Hạ Long" ngay sát TP.HCM
admin | Đăng lúc 8:05 - 29/08/2022

Những ngọn núi ở đây được kiến tạo núi chủ yếu là đá xanh với những hình thù kỳ lạ, đan xen là thảm xanh thực vật thơ mộng tựa như một Vịnh Hạ Long thu nhỏ.

Bất ngờ vẻ đẹp "Vịnh Hạ Long" ngay sát TP.HCM - 1

Danh thắng cấp Quốc gia từ năm 1990 với cảnh quan thiên nhiên sơn thủy hữu tình, đã tạo thành một Bửu Long thơ mộng

Khu di tích Danh thắng Bửu Long nằm về phía Tây Bắc thành phố Biên Hòa, bên tả ngạn dòng sông Đồng Nai hiền hòa thơ mộng, thuộc phường Bửu Long – nơi có nghề điêu khắc đá truyền thống nổi tiếng trong cả nước. Từ trung tâm thành phố Biên Hòa du khách đi theo đường Huỳnh Văn Nghệ ( Hướng Biên Hòa – Vĩnh Cửu) khoảng 4km.

Bất ngờ vẻ đẹp "Vịnh Hạ Long" ngay sát TP.HCM - 3

Bửu Long rất giống Vịnh Hạ Long thu nhỏ

Danh thắng Bửu Long được hình thành từ những năm đầu của thập niên 70, rộng 84 ha, có độ cao trung bình 100m so với mực nước biển, bao gồm núi non, hồ nước, hang động, chùa chiền được bảo vệ, trùng tu và tôn tạo. Được Bộ Văn hóa xếp hạng là di tích Danh thắng cấp Quốc gia từ năm 1990 với cảnh quan thiên nhiên sơn thủy hữu tình, đã tạo thành một Bửu Long thơ mộng.  

Bất ngờ vẻ đẹp "Vịnh Hạ Long" ngay sát TP.HCM - 4

Hồ Long Ẩn đẹp mơ màng

Khởi nguyên, Hồ Long Ẩn và Hồ Long Vân nằm kề sát nhau về hướng Đông Nam Khu danh thắng. Hai hồ nước này được tạo nên bởi quá trình khai thác đá nhiều thế kỷ của cư dân Bửu Long. Hồ Long Ẩn rộng 18,5ha, chỗ sâu nhất là 22m, mặt hồ nhiều cồn đá, vách đá dựng đứng.

Đứng trên đỉnh núi cao nhìn xuống sẽ thấy mây nước mênh mông, nước hồ ánh lên trong suốt hòa với những gộp đá xanh lớn nhỏ theo từng đợt sóng nhấp nhô như một “Vịnh Hạ Long thu nhỏ” của Miền Nam.

Bất ngờ vẻ đẹp "Vịnh Hạ Long" ngay sát TP.HCM - 5

Tượng Phật Quan âm dát vàng cao 19m, được khắc trên đá xanh Bửu Long, bên dưới có mây và rồng cuộn. 

Núi Long Ẩn nằm về hướng Đông Khu danh thắng, diện tích 03ha, cao nhất trong số những ngọn núi ở đây, kiến tạo núi chủ yếu là đá xanh với những hình thù kỳ lạ, đan xen đá núi là thảm xanh thực vật. 

Trên núi Long Ẩn có Chùa Hang hay còn gọi là Long sơn thạch động, từ chân núi du khách bước lên 99 bậc thang đá là đến nơi. Chùa được xây dựng vào đầu thế kỷ XX bằng vật liệu hiện đại, thờ Phật và Quan thế âm Bồ tát. Khách hành hương lên đây lễ Phật rồi ra về đều cảm thấy tâm hồn thư thái như rũ bỏ được những vướng bận trần tục. 

Bất ngờ vẻ đẹp "Vịnh Hạ Long" ngay sát TP.HCM - 6

Bán đảo Long Sơn nằm ngay trong khuôn viên KDL Bửu Long, với mặt hồ bao quanh và tổ hợp các công trình vừa mới khánh thành trong năm 2019, là điểm du lịch tâm linh, sinh thái không thể không ghé đến khi đến vui chơi và tham quan

Bên cạnh đó, đến với Khu du lịch  Bửu Long, du khách còn được thỏa sức tham quan những điểm đến mới lạ, đẹp ngỡ ngàng như: Bán đảo Long Sơn, Khu vườn tình yêu, Cầu tình yêu, Vườn Lan, Thiên Hậu Cổ Miếu, Núi Bình Điện… tất cả đã tạo nên một quần thể thiên nhiên hòa lẫn tâm linh sống động. 

Bất ngờ vẻ đẹp "Vịnh Hạ Long" ngay sát TP.HCM - 7

Đảo Lan với 8000 chậu hoa phong lan trải đều trên khắp hòn đảo cùng với điểm cuối là cổng trời Torii Nhật Bản, Đảo Lan mang đến cho bạn không gian sinh thái hoàn hảo cùng hàng ngàn góc sống ảo siêu xinh.

Sau khi vản cảnh chùa, tham quan hồ núi chùa, vui chơi trên mặt hồ và trên bộ đã thấm mệt, du khách có thể ngả lưng trên ghế dưới khu tràm đầy bóng mát. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể leo lên đỉnh núi, ngắm nhìn toàn cảnh thành phố Biên Hòa sầm uất, điểm tô các mảng đồng xanh hay những dòng kênh uốn lượn. Hai khung cảnh dường như đối lập, song lại hài hòa với nhau một cách lạ kỳ.  

LIKE PAGE XEM TIN MỚI MỖI NGÀY
Scroll